Tin tức

Leicester City trở thành “bàn đạp” đưa người

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong thời gian tới sẽ có ít nhất 16 cầu thủ Thái Lan được tuyển mộ qua Leicester City đào tạo trong 2,5 năm.
Theo tờ Bangkok Post, CLB Leicester City, đội bóng đang chơi tại giải Ngoại Hạng Anh chuẩn bị cho triển khai một dự án có mức kinh phí khoảng 300 triệu baht (khoảng 200 tỷ VNĐ) để tìm kiếm 16 cầu thủ người Thái ở độ tuổi 16, đưa sang Anh đào tạo trong 2,5 năm.

Được biết, lý do mà CLB Leicester City chọn Thái Lan làm nơi tuyển mộ tài năng bởi đơn giản đội bóng này hiện đang được sở hữu bởi những ông chủ là người Thái.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ được triển khai vào tháng 10 tới, tại 5 địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Thái Lan. Aiyawatt Srivaddhanaprabha, Phó chủ tịch CLB Leicester City cho hay, hiện đã có khoảng 2000 trẻ em muốn tham gia dự án.

Do được đầu tư một số tiền lớn, nên dự án này sẽ được giám sát bởi HLV của Leicester nhằm tìm ra được những cầu thủ tốt nhất. Những người được chọn, ngoài năng khiếu vốn có họ còn phải sở hữu những yếu tố khác như thái độ tốt và quan trọng là phải nói được tiếng Anh.

"Khi họ tới Anh, họ sẽ phải quên đi nỗi nhớ nhà và phải thật sự chăm chỉ trong tập luyện”, Aiyawatt nói."Khi họ đến Anh, họ phải cho thấy mình sẵn sàng cho một cuộc sống mới sau 6 tháng”.

Trong quá khứ, đã từng có một số cầu thủ Thái Lan đã từng cơ hội chơi bóng ở Premier League. Nhưng chỉ ở dạng “ăn xổi”, nên bởi thế ông chủ của Leicester City muốn đi 1 con đường khác, thông qua việc đào tạo bài bản, lâu dài dựa trên một hệ thống nhất định.

"Chúng tôi sẽ đào tạo cầu thủ dựa trên một giáo án nhất định và điều này cần có thời gian", Phó chủ tịch CLB Leicester City nói. "Theo tôi kỷ luật là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để thành công".

Aiyawatt, 29 tuổi, cũng cho biết hiện có rất nhiều cầu thủ đến từ nhiều quốc gia khác nhau theo học tại Học viện Leicester, nên không có gì ngạc nhiên khi có người Thái xuất hiện tại đây. Tuy nhiên, cũng như nhiều những cầu thủ khác, cầu thủ người Thái Lan sẽ không nhận bất cứ biệt đãi nào. Họ phải tập luyện chăm chỉ để tìm chỗ đứng cho mình.

Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!