Tin tức

Chelsea dùng tiền đạo lạ ở đại chiến Man Utd

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong bối cảnh cả Costa và Remy đều dính chấn thương, HLV Mourinho đã lên kế hoạch sử dụng tài năng trẻ 17 tuổi, Dominic Solanke cho trận đấu với M.U vào cuối tuần này.

Chấn thương của Loic Remy ở trận thắng Maribor đêm qua đã khiến HLV Jose Mourinho rơi vào tình thế rất khó xử trước chuyến viếng thăm Old Trafford. Lý do là trước đó, ông đã mất Diego Costa và chỉ còn duy nhất Didier Drogba cho trận chiến với Man Utd.

 
Solanke vừa ra mắt Chelsea ở trận thắng Maribor 6-0

Ở tuổi 36, Drogba không còn duy trì được phong độ và thể lực để chơi trọn vẹn 90 phút. Bởi vậy, chiến lược gia người Bồ đang cân nhắc ý định sử dụng tiền đạo trẻ Dominic Solanke cho trận đấu cuối tuần này.

Ở trận thắng Maribor 6-0 đêm qua, Dominic Solanke đã có cơ hội ra mắt Chelsea khi được HLV Mourinho tung vào sân ở phút 73 thay Oscar. Ở tuổi 17 và 37 ngày, Solanke đã trở thành cầu thủ trẻ nhất của Chelsea ra sân ở đấu trường Champions League.

Quyết định này cho thấy Mourinho đang rất tin tưởng Solanke ở đại chiến Man Utd, nhất là khi Diego Costa và  Remy có khả năng không thể tham dự. Thực tế, Solanke đã được HLV Mourinho triệu tập từ trận gặp Crystal Palace cuối tuần qua. Tuy nhiên, ở trận đấu đó, tài năng trẻ 17 tuổi này không được vào sân từ băng ghế dự bị.

“Trước đó (ở trận gặp Crystal Palace), tôi chút nữa đã có cơ hội ra mắt. Nhưng ra sân ở Stamford Bridge mang tới cảm xúc đặc biệt hơn rất nhiều. Đây là kỉ niệm đặc biệt đối với cá nhân tôi. Thật tuyệt vời, tôi không thể nói gì hơn”, Solanke chia sẻ sau trận thắng Maribor 6-0.

Khi được hỏi về trận gặp Man Utd trước mắt, Solanke khẳng định anh đã sẵn sàng chờ lệnh HLV Jose Mourinho “Bạn phải sẵn sàng. Bạn phải nắm lấy cơ hội khi được HLV trao tặng”.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!