Tin tức

Trụ cột trở lại tập luyện, Arsenal thở phào nhẹ nhõm

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền đạo Gabriel Jesus đã trở lại tập luyện trong màu áo ĐT Brazil, ngay trước thềm đại chiến với Argentina ở vòng loại World Cup.

Gabriel Jesus đã trở lại tập luyện bình thường sau chấn thương

Ở cấp CLB, Gabriel Jesus đã bỏ lỡ 5 trận gần đây nhất của Arsenal trên mọi đấu trường sau khi dính chấn thương gân khoeo trong trận thắng 2-1 ở Champions League trước Sevilla vào cuối tháng 10.

Mặc dù chấn thương nhưng Jesus vẫn được triệu tập lên ĐT Brazil cho loạt trận tại vòng loại World Cup 2026. Theo Sky Sports, sau khi vắng mặt trong trận thua Colombia 1-2, chân sút 26 tuổi đã trở lại tập luyện cùng ĐTQG trước màn đại chiến với Argentina vào thứ Tư tới.

Nguồn tin này cũng cho biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế, Gabriel Jesus cũng sẽ trở lại tập luyện bình thường trong màu áo Arsenal.

Trước đó, theo truyền thông Anh, các nhân viên y tế của Arsenal đã không hài lòng khi Jesus được ĐT Brazil triệu tập, dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Lí giải về quyết định này, HLV Brazil, Fernando Diniz cho biết: “Chúng tôi triệu tập Gabriel Jesus để phân tích về chấn thương cậu ấy. Thời gian vẫn còn nhiều khi 15 ngày nữa trận đấu mới diễn ra. Chúng tôi tin rằng Gabriel sẽ sớm bình phục và có thể ra sân, vì tôi rất thích cậu ấy.

Tôi đã nói chuyện với Gabriel và cậu ấy không đến đây mà không có kế hoạch. Ngay khi cậu ấy đến, chúng tôi đã cho cậu ấy chụp MRI mới. Chúng tôi đang làm mọi việc một cách hết sức cẩn thận. Nếu ở trong tình trạng phù hợp, thì cậu ấy sẽ góp mặt trong trận gặp Argentina”.

Arsenal muốn đảm bảo Gabriel Jesus trở lại London trong tình trạng tốt vì họ có một loạt trận đấu quan trọng trước Giáng sinh. Thầy trò HLV Mikel Arteta còn 8 trận đấu ở Premier League phải vượt qua trước khi bước sang năm mới cũng như các cuộc đọ sức quyết định ở Champions League với Lens và PSV.

Chung Phúc